Đang xử lý

Tuyết Tiểu Thiền

( 0 )

Tuyết Tiểu Thiền sinh ra ở Hà Bắc, Trung Quốc. Cô tên thật là Hồng Liên, là một nhà văn thuộc thế hệ 7X. Tuyết Tiểu Thiền là tác giả của nhiều bài viết trên các trang tạp chí Trung Quốc, từng là chủ biên tờ Lưu niên, hiện đang là giảng viên của Học viện kịch Trung Quốc. Với bút lực dồi dào, từng thử sức ở nhiều thể loại khác nhau, Tuyết Tiểu Thiền tuy là nhà văn trẻ nhưng cô sở hữu khối lượng tác phẩm đồ sộ và đa phong cách. Hơn ba mươi tùy bút, nhiều truyện ngắn, tiểu thuyết, tản văn… được in thành sách, đăng báo, dựng thành phim, nhiều tác phẩm của cô còn được tuyển vào sách giáo khoa, giáo trình của Trung Quốc. Năm 2008, Tuyết Tiểu Thiền được bình chọn là một trong mười tác giả văn học mạng xuất sắc nhất. Tại Việt Nam, cái tên Tuyết Tiểu Thiền dần chiếm được tình cảm và sự hâm mộ của độc giả thông qua những tác phẩm như: Muôn nẻo đường yêu; Hình xăm; Đừng buông tay em; Nếu mùa hạ ấy em không gặp anh...

Tuyết Tiểu Thiền hiện là hội viên Hội nhà văn Trung Quốc, là nhà văn đã ký hợp đồng với Viện văn học Hà Bắc, đồng thời cũng là một trong 100 nhà văn ký hợp đồng với tạp chí Độc giả. Gần đây cô đã được mở một chuyên đề cá nhân trên hàng trăm tạp chí và các báo. Cô đã từng có chuyên mục riêng ở các báo Hôn nhân và gia đình, Người yêu, Tri âm con gái, Bách hợp, Báo tối, Bắc Kinh báo sớm, Bắc Kinh báo chiều, Đông Phương báo sáng, Vũ Hán báo chiều, Yên Triệu đô thị báo, Tam Phổ đô thị báo... Tác phẩm của cô đạt nhiều giải thưởng lớn, xếp thứ hạng cao trong những bảng xếp hạng tản văn, tiểu thuyết của Trung Quốc. Ngoài ra, nhiều tác phẩm đã được dịch sang tiếng Nhật.

Tác phẩm tiêu biểu

Tản văn

Yên vũ đào hoa, Thiền tâm bách hợp, Tôi vì tôi

Tiểu thuyết ngắn

Nhìn tôi con ếch biến thành hoàng tử, Đau như băng, xanh như lửa, Một dải tương tư hai nơi lạnh lẽo

Tiểu thuyết dài

Loạn yên hoa, Tình yêu bay qua nước Pháp, Không yêu không vui (bản quyền điện ảnh, phim đã sắp quay), Tatoo, Thu thiên giá, A, thanh xuân.

 

Góc đối thoại

Chưa có nhận xét

Thảo luận