Đang xử lý

Riz Khan

( 0 )

Riz Khan tên thật là Rizwan Riz Khan. Ông sinh vào tháng 4.1962, là một phóng viên và biên tập viên truyền hình cho những chương trình thời sự ở Anh.

Khan sinh ra ở Aden, vùng nam Yemen. Cha ông là người Punjabi, mẹ ông là người Gujarati. Quê hương bản xứ của cha ông là ở Pakistan, trong khi mẹ ông là ở Kutch, Gujarat. Ông tự xem bản thân mình là một người Pakistan-Anh. Khan di cư cùng gia đến London khi ông 4 tuổi.

Ông học đồng thời ở hai trường Springwell Junior và Hounslow Manor Comprehensive Schools, tham gia vào liên đoàn Air Training Corps. Ông tốt nghiệp với bằng cử nhân khoa học của trường đại học Wales về chuyên ngành y sinh lý, sau đó ông còn tốt nghiệp khóa đào tạo chuyên ngành Báo chí truyền thanh tại trường đại học Portsmouth.

Từ năm 2006 đến tháng 4.2011, ông chủ trì chương trình truyền hình mang chính tên mình trên kênh Al Jazeera (một công ty truyền thông quốc tế đưa các tin tức và sản xuất chương trình truyền hình bằng tiếng Ả Rập) dành cho người Anh. Ông được đưa lên vị trí này trong quá trình làm việc cho BBC và CNN.

Năm 2005, ông xuất bản cuốn sách đầu tay: Al-Waleed: Businessman Billionaire Prince (đã xuất bản ở Việt Nam dưới tên Ông hoàng Alwaleed) do nhà xuất bản Harper Collins ấn hành.

Góc đối thoại

Chưa có nhận xét

Thảo luận